Hỗ trợ trực tuyến
Tour Thăm Quan đèo Hải Vân và Lăng Cô
  • tour-deo-hai-van-lang-co-1-ngay

    Tour Đèo Hải Vân Lăng Cô 1 ngày

    Mã tour : QDHV
    Thời gian : 1 ngày
    Giá tour :
<< <
1
> >>
Page 1 of 1

Đèo Hải Vân còn có tên là đèo Ải Vân hay đèo Mây, cao 500 m so với mực nước biển, dài 20 km, cắt ngang dãy núi Bạch Mã, là một phần của dãy Trường Sơn chạy cắt ra sát biển.

Đèo Hải Vân là ranh giới tỉnh Thừa Thiên – Huế ở phía Bắc và thành phố Đà Nẵng ở phía Nam.

Đèo Hải Vân là hàng rào khí hậu giữa vùng nhiệt đới chịu ảnh hưởng của gió mùa Nam Á: miền Nam với khí hậu 2 mùa (mùa khô và mùa mưa) và miền Bắc nằm trong khí hậu cận ôn đới.

Trên đỉnh đèo Hải Vân có một cửa ải. Cửa ải này gọi là Hải Vân Quan xây từ đời Trần, và được trùng tu vào thời Nguyễn năm 1826. Cửa trông về phủ Thừa Thiên đề ba chữ “Hải Vân Quan”, cửa trông xuống Quảng Nam đề “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Lạc khoản một bên góc bảng còn ghi thêm “Minh Mệnh thất niên cát nhật tạo”, tức là làm vào ngày tốt năm Minh Mệnh thứ 7 năm 1826. Danh hiệu này tương truyền do vua Lê Thánh Tông phong tặng khi nhà vua dừng quân ở đây vào năm Canh Thìn, 1470.
 

Mỗi ngày có khoảng 40 đoàn tàu hỏa chạy xuyên qua đèo. Chỉ cần đứng đợi một chút là có thể bắt gặp hình ảnh này. Ảnh: Emily Nguyen
 

Ngoài ra, nơi đỉnh Hải Vân hiện vẫn còn một vài lô cốt (tàn tích của Đồn Nhất) do quân đội Pháp xây dựng vào năm 1826 để bảo vệ ngọn đèo chiến lược này. Về sau đồn bốt ấy được chuyển sang tay quân đội Mỹ. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đèo Hải Vân là nơi đã liên tiếp diễn ra những trận đánh lớn.
 

Đoạn cua huyền thoại trên đèo Hải Vân. Ảnh: Emily Nguyen
 

Mặc dù ngày nay đã có hầm đường bộ xuyên đèo Hải Vân, và địa hình của đường đèo vẫn còn một số hiểm trở, song nhiều du khách vẫn thích đi trên con đường này để thưởng ngoạn. Vào những ngày đẹp trời, họ có thể thấy khá rõ một phần thành phố Đà Nẵng, cảng Tiên Sa – bán đảo Sơn Trà, cù lao Chàm,… và những bãi cát vàng chạy dài ôm lấy mặt nước bao la trong xanh của biển.
 

Đứng từ đỉnh đèo nhìn xuống, quang cảnh thu vào tầm mắt không hổ danh là "thiên hạ đệ nhất hùng quan". Ảnh: Phan Lộc


 NẾU BẠN MUỐN ĐẶT TOUR VUI LÒNG LIÊN HỆ 0511.6.555.156 HOẶC 0913.278.151 
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại và email:
Di động: +84 (0) 913278151
Cố định: +84 )0511) 6 555 156 
Email: xevadulichdanang@gmail.com - saledanangtour@gmail.com
---------------------------------- 
🏡 Liên hệ: Quảng Đà Travel | 110 - 125 Phạm Như Xương- Đà Nẵng
☎ Hotline: +84 (0) 913278151 - +84 )0511) 6 555 156 
Website: http://www.kenhdulichdanang.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/QuangDaTravel/
--------------------------
Quảng Đà Travel Chúc quý khách có chuyến đi vui vẻ !!!